Mời thêm bạn,nhận 30k !

Đăng nhập vào tài khoản Fundi của bạn

Chọn thương hiệu bạn muốn hoàn tiền

Fundi dẫn đến trang đối tác & mua sắm như bình thường

Hoàn tiền ở trạng thái "Tổng số tiền tích lũy"

Kiếm tra thông tin tài khoản trước khi rút về

Mua hàng trực tuyến thì nên chọn Lazada hay Lotte?

Cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian để dành cho những sở thích cá nhân đang bị thu hẹp lại đáng kể. Chúng ta ai cũng sẽ có lúc tự mình đi mua sắm, dù là ít hay nhiều. Nắm được tâm lý chung đó, các trang mua hàng trực tuyến bắt đầu ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam chúng ta có thể kể đến hai cái tên là mua hàng Lazada và Lotte với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên mua hàng lazada, về những mặt được và mất và kinh nghiệm mua hàng lazada có tốt không. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về mua hàng Lazada về mã giảm giá lazada và Lotte mà mình đã trực tiếp trải nghiệm.

Mua hàng trực tuyến đang là xu hướng mới, rất được lòng khách hàng
Mua hàng trực tuyến  đang là xu hướng mới, rất được lòng khách hàng

Có nên mua hàng Lazada và Lotte không?

Đây hẳn là suy nghĩ của rất nhiều người khi bắt đầu bước vào thế giới mua sắm trực tuyến. Điều này cũng dễ hiểu vì tâm lý người mua hàng thường là mục sở thị trực tiếp sản phẩm. Họ luôn muốn hỏi thông tin cụ thể từ người bán về chính sách bảo hành, tác dụng… của sản phẩm, so sánh giá và ti tỉ thông tin với các sản phẩm khác sau đó mới quyết định mua. Điều này là hoàn toàn tự nhiên nếu bạn là người có thời gian.

Cá nhân mình thích mua hàng trực tuyến bởi tiết kiệm được thời gian, chỉ cần cẩn thận xem kỹ thông tin thì dù là ở Lazada hay Lotte mình cũng sẽ chọn được sản phẩm ưng ý. Tất cả các sản phẩm niêm yết đều đã có giá cụ thể và giá khuyến mại (nếu có) cùng với thông tin chi tiết về sản phẩm, chúng ta cần đọc kỹ giống như khi chúng ta trực tiếp xem hàng vậy.

Chọn địa điểm mua hàng online là bước đầu tiên để có những sản phẩm chất lượng
Chọn địa điểm mua hàng trực tuyến là bước đầu tiên để có những sản phẩm chất lượng

Lazada là trang mua sắm trực tuyến gần như lớn nhất hiện nay. Tại đây bạn sẽ thoải mái shopping. Hầu hết các sản phẩm của các thương hiệu lớn đều xuất hiện ở đây, từ thời trang, điện máy, đồ gia dụng… Lotte là trang mua sắm sinh sau đẻ muộn so với Lazada nhưng đang dần tạo được niềm tin với những sản phẩm có giá cả tương đối cạnh tranh so với anh em. Chốt lại thì cả Lazada và Lotte đều có thế mạnh riêng về sản phẩm nổi bật còn khâu chăm sóc khách hàng theo mình trải nghiệm thì đều nhanh, uy tín và tư vấn nhiệt tình.

 

Chất lượng mua hàng Lazada và Lotte có tốt không?

Lazada và Lotte đều là trang bán hàng online có đầu tư từ nước ngoài. Tại Việt Nam thì Lazada là thương hiệu xuất hiện gần như sớm nhất còn Lotte thì mới được tập đoàn Lotte giới thiệu vào năm 2016. Một thương hiệu đã được kiểm chứng theo thời gian như Lazada và một thương hiệu đang dần định vị trong lòng người sử dụng như Lotte thì nên chọn cái nào? Câu trả lời mua hàng lazada có tốt không là bạn dạo quanh hai trang này và hãy chọn sản phẩm mà bạn ưng ý nhất. Chất lượng sản phẩm không nẳm ở việc bạn chọn trang nào bởi vì từ trước tới nay các sản phẩm mua hàng Lazada và Lotte đều được đánh giá tốt, có nguồn gốc ràng với đầy đủ thông tin trên từng sản phẩm. Đây cũng là lý do lớn nhất để Lotte và Lazada ghi điểm trong lòng người mua hàng trực tuyến từ trước tới nay.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm trước khi đặt mua hàng trực tuyến
Bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm trước khi đặt mua hàng trực tuyến

Số lượng sản phẩm trên Lazada tương đối lớn. Tại đây bạn sẽ tìm được mọi thứ mình cần chỉ với một cú Click chuột. Còn với Lotte bạn sẽ tìm thấy tất cả các sản phẩm đã và đang được tập đoàn Lotte giới thiệu ở các siêu thị lớn. Còn bàn về chất lượng sản phẩm khi mua hàng lazada, lotte thì hiện đang có nhiều đánh giá khác nhau. Chính vì thế để nói một cách khách quan, chất lượng sản phẩm khi mua hàng trực tuyến còn tùy vào việc bạn mua sản phẩm nào? Mức giá nào? Và yêu cầu  của bạn như thế nào? Đôi khi bạn chỉ cần xem nguồn gốc, xuất xứ và chọn cho mình thương hiệu uy tín là bạn đã có được sản phẩm ưng ý.

 

Nên mua gì trên Lazada và Lotte?

Như trên đã đề cập, mua hàng Lazada và Lotte là hai trang mua hàng trực tuyến có thế mạnh riêng về mặt hàng phân phối. Điều đó giúp cho hai thương hiệu có nét riêng, không lẫn với nhau và không hòa vào các trang mua sắm online khác. Nắm được những thông tin này có thể bạn sẽ shopping nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Lazada nổi tiếng với những sản phẩm điện tử từ các nhà cung cấp uy tín. Tại đây bạn sẽ thoải mái xem các mặt hàng điện tử đến từ hầu hết các thương hiệu lớn như Sony, Samsung, Apple, Assus, Canon, Sony… Bạn có thể mua được điện thoại, ti vi, máy ảnh, máy quay phim, máy tính… với hàng ngàn sản phẩm đã có thông tin đầy đủ và rõ ràng và nhiều mã giảm giá lazada theo từng ngành hàng. Ngoài ra Lazada còn có thế mạnh về các mặt hàng thời trang, sản phẩm phát triển trí tuệ trẻ em, đồ chơi… Điều bạn cần lưu ý là sẽ có sản phẩm được bán bởi Lazada và sản phẩm không bán bởi Lazada (của đối tác được niêm yết trên Lazada) nên hãy kiểm tra thật kỹ thông tin khi đặt hàng và kiểm tra sản phẩm khi nhận được hàng để tránh phiền phức khi sản phẩm không được như ý.

Lazada có thế mạnh về các mặt hàng điện tử, thời trang.
Lazada có thế mạnh về các mặt hàng điện tử, công nghệ, thời trang.

So với Lazada và nhiều trang mua  sắm trực tuyến khác thì Lotte sinh sau đẻ muộn hơn nhưng với những chính sách phát triển hợp lý thì Lotte đã và đang là một trong những địa chỉ mua sắm online được nhiều người tin cậy. Lotte có thế mạnh về các mặt hàng điện gia dụng, điện tử, thực phẩm sinh hoạt hàng ngày…. Đây là những sản phẩm được nhiều người đặt mua và có phản hồi tốt khi đặt hàng trên Lotte.

Điện gia dụng, thực phẩm sinh hoạt là những sản phẩm bạn có thể mua tại Lotte
Điện gia dụng, thực phẩm sinh hoạt là những sản phẩm bạn có thể mua tại Lotte

Tóm lại, nếu bạn mua đồ điện tử, thời trang, thể thao thì bạn nên chọn ở Lazada trước, còn nếu bạn muốn mua đồ gia dụng, thực phẩm sinh hoạt… thì Lotte sẽ là gợi ý không tồi. Đặc biệt khi bạn săn được các chương trình khuyến mại lớn thì đừng bỏ qua các trang shopping trực tuyến này nhé.

Chính sách đổi trả của Lazada và Lotte

Chính sách đổi trả khi mua hàng lazada cũng là điều chúng ta cần quan tâm trước khi click chuột đặt hàng. Lazada và Lotte đều có chính sách đổi trả khi khách hàng chưa vừa ý để tạo niềm tin nơi khách hàng và giữ uy tín thương hiệu. Tuy nhiên có một chút khác nhau giữa hai ông lớn này.

Lazada có chính sách bảo vệ người mua hàng 100%
Lazada có chính sách bảo vệ người mua hàng 100%

Với Lazada, bạn hoàn toàn có thể đổi trả sản phẩm nếu không hài lòng hoặc sản phẩm không đúng với niêm yết của nhà cung cấp với chính sách “Bảo vệ người mua hàng 100%”. Nếu chẳng may buộc phải đổi trả sản phẩm, bạn  hãy thông báo cho Lazada trong vòng 48h kể từ thời điểm nhận hàng. Thời gian đổi trả hàng trong vòng 7 đến 14 ngày. Nếu đáp ứng được chính sách đổi trả của Lazada bạn sẽ được đổi sản phẩm mới hoặc hoàn trả toàn bộ giá trị đơn hàng mà bạn đã thanh toán. Hoặc tham khảo chính sách hủy đơn hàng lazada.

Chính sách đổi trả của Lotte còn phụ thuộc vào từng sản phẩm.
Chính sách đổi trả của Lotte còn phụ thuộc vào từng sản phẩm.

Lotte cũng có chính sách đổi trả sản phẩm trong thời gian từ 7 đến 14 ngày nhưng còn tùy vào sản phẩm bạn mua là sản phẩm  nào. Không phải sản phẩm nào Lotte cũng hỗ trợ đổi. Lotte có hẳn quy định danh sách sản phẩm được đổi trả và ngược lại. Vì thế nếu bạn quyết định mua hàng trực tuyến tại Lotte và còn băn khoăn thì hãy đọc kỹ chính sách đổi trả hàng tại Lotte nhé.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin cơ bản về mua hàng trực tuyến. Đây đang là xu hướng toàn cầu khi ai cũng bận rộn với hàng tá công việc chất cao như núi. Mua sắm trực tuyến mở ra một cách thức mới giúp mọi người tiếp cận với hàng hóa theo cách đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả hơn. Chúc bạn mua được những sản phẩm ưng ý.

Bình Luận