mã giảm giá

Main navigation

Lazada lừa đảo đúng không? Sự thật về chất lượng hàng hóa của Lazada

Lazada lừa đảo hay tin đồn mua hàng online chứa nhiều rủi ro là rào cản khiến nhiều người e dè khi đến với thị trường mua hàng trực tuyến. Vậy thực tế Lazada có lừa đảo hay không và mua hàng online như thế nào để đảm bảo được chất lượng hàng hóa là điều mà fundi  muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Để đánh giá chất lượng dịch vụ thì yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng hàng hóa. Tin đồn về Lazada lừa đảo thực hư là như thế nào?Liệu có liên quan gì tới chất lượng hàng hóa trên Lazada hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

lazada lừa đảo 4-minThông tin Lazada lừa đảo có từ đâu?

Lazada Việt Nam là một trong những cái tên lớn trong thị trường mua sắm tại nước ta hiện nay. Bên cạnh những lời khen về dịch vụ và chất lượng thì cũng còn một phần khách hàng hễ nhắc đến Lazada là nói Lazada lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Dưới đây là tổng hợp đánh giá khách quan và những nguyên nhân khiến tin đồn Lazada lừa đảo đến tai người tiêu dùng.

Một số nguyên nhân có thể kể đến đó là Lazada không giao hàng như dự kiến, Lazada hết hàng, Lazada rao bán giá khác với nhà sản xuất, hàng trên Lazada không mới, chính sách đổi trả hàng của Lazada không làm khách hàng hài lòng, giá cả của Lazada khác với những địa chỉ khác…

lazada lừa đảo 1-min

  • Lazada giao hàng không như dự kiến

Đây là trường  hợp khách hàng không nhận được hàng sau khi đã đặt hàng thành công. Khách hàng rất dễ nhận định Lazada lừa đảo trong trường hợp này vì đơn hàng đã đặt xong thế nhưng vì một lỗi nào đó mà Lazada báo cho khách hàng là hàng không còn và không thể giao hàng được.

Đứng trên phương diện một người mua hàng thì điều này sẽ gây ra một sự hoang mang và nghi ngờ. Tuy nhiên nếu xét kỹ hơn thì trường hợp này thường diễn ra nhiều hơn vào những đợt khuyến mại, giảm giá siêu sốc. Đó là vì lượng khách hàng truy cập và đặt hàng vào những dịp này rất lớn nên việc hết hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiều người đặt nên hết hàng là nguyên do phổ biến nhất khiến cho việc giao hàng của Lazada không được như thông tin đặt hàng. Khách hàng mua hàng online thường hay chọn thanh toán khi giao hàng, nhiều khi khách hàng đặt hàng xong cũng có lý do để hủy đơn hàng. Vì thế hệ thống của Lazada có thể cho phép khách hàng đặt nhiều hơn số lượng sản phẩm còn tồn kho. Đó là lý do đôi khi khách hàng đặt hàng thành công nhưng không nhận được hàng giao từ Lazada.

Vì thế nếu nói Lazada lừa đảo trong trường hợp này thì hơi oan uổng cho Lazada. Nếu Lazada nhận đặt hàng và tiền thanh toán mà không giao hàng thì mới là Lazada lừa đảo. Còn vẫn đang còn trong quá trình giao dịch thì khách hàng hay Lazada vì lý do gì đó hủy đơn hàng thì vẫn là chuyện có thể xảy ra mặc dù Lazada đã cố gắng hạn chế đến mức có thể trường hợp này.

lazada lừa đảo 2-min

  • Giá cả trên Lazada thấp hơn hẳn những địa chỉ khác

Người tiêu dùng thường rất cẩn thận khi mua hàng online. Đó cũng là lý do Lazada mang tiếng lừa đảo khi nhiều sản phẩm trên Lazada có giá thấp và được khuyến mãi nhiều hơn so với nhiều địa chỉ khác.

Thực ra điều này cũng không hoàn toàn đúng với tất cả các mặt hàng. Với các sản phẩm công nghệ, gia dụng, mẹ và bé thì sẽ tùy theo chương trình khuyến mãi hay giảm giá mà Lazada hỗ trợ khách hàng mua được sản phẩm với giá tốt hơn. Thật oan uổng nếu quy kết Lazada lừa đảo chỉ vì giá sản phẩm bạn mua hời hơn so với những nơi khác.

Một trong những sản phẩm giá thấp khủng khiếp trên Lazada chính là mặt hàng thời trang bình dân. Đây cũng là mặt hàng nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng là không được như ý, hàng không được như hình ảnh quảng cáo. Mua hàng thời trang trên mạng thì chúng ta không được tận mắt mục sở thị sản phẩm về chất liệu, kích cỡ, dáng người mẫu so với dáng người sử dụng cũng là yếu tố cần xét đến khi mua mặt hàng này.

lazada lừa đảo 3-min

  • Chất lượng hàng hóa trên Lazada như thế nào?

Hiên nay trên Lazada có tới hơn 15.000 đơn vị bán hàng. Vì thế nếu khẳng định chắc chắn 100% hàng hóa trên Lazada đều có chất lượng tốt là điều không thể. Vì không ai đủ thời gian để sử dụng và trải nghiệm hết 15.000 gian hàng này.

Tin đồn Lazada lừa đảo một phần xuất phát từ nhiều trường hợp khách hàng mua phải hàng kém chất lượng, hàng không được như hình ảnh quảng cáo. Với hàng nghìn gian hàng và đơn vị bán sản phẩm như vậy Lazada không thể kiểm soát được 100% các mặt hàng nên trong trường hợp này thì có lẽ sẽ đúng hơn nếu xác định lỗi của bên đơn vị bán sản phẩm.

Để mua được những mặt hàng chất lượng trên Lazada thì bạn hãy chọn gian hàng bán bởi Lazada. Theo những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thì các mặt hàng được bán tại gian hàng Lazada rất uy tín, được Lazada đảm bảo về chất lượng. Vì thế, nếu bạn xem hàng trong danh mục bán và giao hàng bởi Lazada thì có thể yên tâm tới 99% rồi.

Lazada lừa đảo nhưng vẫn là đơn vị Top đầu trên thị trường mua hàng online?

Là khách hàng đôi khi chúng ta cũng sẽ để ý tới giá trị thương hiệu của các trang thương mại điện tử. Không phải ngẫu nhiên mà bao nhiêu lâu nay Lazada vẫn là cái tên đi đầu trên thị trường rộng lớn và cạnh tranh khắc nghiệt này.

lazada lừa đảo 5-min

Là một đơn vị bán hàng, những lời phàn nàn về Lazada tất nhiên không thể không có nhưng nếu so sánh với số lượng đơn hàng mà Lazada giao thành công tới khách hàng thì sẽ thấy nguyên do vì sao đông đảo người tiêu dùng vẫn đang lựa chọn Lazada.

Nói một cách công bằng thì dịch vụ của Lazada đã được cải thiện rất nhiều từ khi thành lập. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán hàng, chính sách đổi trả, bảo hành và chăm sóc khách hàng hợp lý– đây là điểm đi trước của trang thương mại điện tử này để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm.

Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mãi của Lazada thực sự rất hấp dẫn. Những mã giảm giá Lazada sẽ giúp khách hàng mua được sản phẩm với giá cực ưu đãi so với giá thị trường.

Và cuối cùng, nếu thật sự Lazada lừa đảo thì danh tiếng của Lazada trong suốt những năm vừa qua đã không thể đứng vững như vậy. Điều quan trọng vẫn là khách hàng tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm khi mua hàng để chọn được những sản phẩm tốt nhất theo nhu cầu.

Sau tất cả những điều trên, Fundi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc Lazada có lừa đảo hay không? Và có cho mình những nhận định về một trong những địa chỉ mua hàng online “nhộn nhịp” nhất hiện nay. Chúc bạn mua sắm vui vẻ.

Tin liên quan

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *