mã giảm giá

Main navigation

Hướng dẫn các bước mua hàng trên Shopee đơn giản nhất

Mua hàng trên Shopee là một trong những cách mua hàng online nhanh và tiết kiệm nhất hiện nay. Qua thực tế trải nghiệm mua hàng tại Shopee, mình và Fundi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về cách mua hàng tại Shopee, chất lượng hàng hóa tại Shopee và cách đổi trả hàng khi chẳng may bạn muốn thay đổi quyết định mua hàng nhé

mua hàng 1

Mua hàng trên Shopee  là một trong những cách mua hàng tiết kiệm nhất

Những thông tin cần thiết khi mua hàng trên Shopee

Trước khi mua hàng thì bạn cần biết là mình sẽ mua hàng ở đâu và như thế nào. Hiểu một cách đơn giản nhất thì Shopee là một website trung gian quản lý tình trạng hàng hóa, mua bán và vận chuyển của hai bên mua và bán. Nói ngắn gọn hơn nữa thì Shopee giống như một chợ phiên – nơi mà chúng ta có thể tự giao dịch những mặt hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân một cách đơn giản nhất.

Vì là một cái tên mới nên Shopee hiện đang có rất nhiều khuyến mãi để thu hút khách hàng. Trong đó chính sách hỗ trợ/ miễn phí ship khi đặt hàng được rất nhiều đánh giá tích cực. Bản thân mình cũng là vì đặt một thỏi son miễn phí ship mà gắn bó với Shopee cho đến bây giờ.

Để mua hàng trên Shopee thì bạn nên cài đặt ứng dụng Shopee trên điện thoại di động. Hiện phần mềm này đang hỗ trợ trên IOS và ANDROID, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng trên máy, thực hiện cài đặt và tải về là xong. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ Shopee.vn để xem và thực hiện các giao dịch theo nhu cầu.

mua hàng

Tại Shopee đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách hàngCác  bước mua hàng trên Shopee

Mua hàng trên Shopee cũng giống như hầu hết các trang thương mại điện tử khác. Bạn sẽ cần có tài khoản đăng nhập, chọn sản phẩm, hình thức thanh toán và chờ nhận hàng. Tại đây, mình sẽ chia sẻ tất cả các bước từ khi bắt đầu đăng ký tài khoản shopee nhé.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản mua hàng trên Shopee bạn sẽ vào trang chủ Shopee.vn. Tại trang chủ, sẽ có ô đăng nhập hoặc đăng ký ở góc bên phải. Nếu bạn đã có tài khoản thì có thể tiến hành đăng nhập và bỏ qua bước này.

mua hàng 3

Để mua hàng trên Shopee bạn cần đăng ký tài khoản Shopee

Đối với các bạn lần đầu tiên sử dụng Shopee, bạn đăng ký bằng số điện thoại,tài khoản facebook hoặc Email.

Nếu bạn sử dụng số điện thoại thì mã xác minh sẽ được gửi về điện thoại của bạn, hãy điền mã đó vào ô yêu cầu và làm theo hướng dẫn trên thiết bị.

Nếu bạn sử dụng email để đăng ký thì bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Shopee. Hãy mở mail và ấn vào link xác nhận được đính kèm. Sau đó bạn sẽ được chuyển về trang chủ của Shopee.

Sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký rất đơn giản. Bạn chỉ cần ấn vào ô đăng nhập bằng facebook sau đó xác nhận và điền tên đăng ký là xong.

Nếu bạn gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản thì tổng đài Shopee là 19001221 luôn có nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy gọi ngay khi có thắc mắc nhé.

Bước 2: Tìm và đặt sản phẩm muốn mua

Để tìm sản phẩm bạn muốn mua bạn có thể dùng công cụ search trên trang chủ hoặc chọn theo danh mục sản phẩm. Sau khi kiểm tra thông tin bạn nhấn vào sản phẩm bạn muốn mua, ấn chọn ngay và điền số lượng yêu cầu.

Trường hợp bạn muốn thay đổi số lượng nhấn nút sửa, sau đó nhấn mua hàng phía bên dưới để qua bước tiếp theo. Bạn lưu ý là có những sản phẩm sử dụng mã khuyến mại để mua hàng sẽ có giá tốt hơn cho nên hãy tranh thủ săn mã giảm giá nếu bạn muốn trở thành một người mua sắm online hiệu quả nhé.

Sau đó là mục xác nhận. Bạn điền thông tin cá nhân tại đây để nhận hàng. Sau đó phương thức thanh toán và nhập mã khuyến mại (nếu có). Theo mình thấy đây là bước mà người mua hàng không nên bỏ qua vì thời điểm hiện tại Shopee đang duy trì mã giảm giá hàng ngày và hầu hết các bạn có thể được miễn phí vận chuyển. Nếu may mắn, bạn có thể tiết kiệm thêm vài chục ngàn nhờ các mã này.

mua hàng 4

Sử dụng mã giảm giá Shopee để được giảm giá tối đa

Bạn đừng quên xem số tiền cuối cùng bạn phải thanh toán ở mục tổng thanh toán ở bên dưới nhé. Sau khi xác nhận các thông tin một lần nữa, bạn nhấn nút đặt hàng và chọn tiếp OK là xong.

Mua hàng trên Shopee hay mua hàng trên các trang thương mại điện tử khác nói chung tương đối đơn giản. Chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể yên tâm ngồi chờ nhận hàng rồi. Bạn cũng có thể theo dõi đơn hàng bằng cách nhớ mã đơn hàng và gọi lên tổng đài để xác nhận là được nhé.

 

Đổi trả hàng tại Shopee

mua hàng 6

Shopee hỗ trợ đổi trả hàng

Không phải chỉ khi bạn mua hàng trực tuyến mà với bất kỳ hình thức mua sắm nào khác cũng sẽ có lúc phải đổi trả lại hàng hóa do nhiều lý do khác nhau. Nếu chẳng may bạn đặt hàng trên Shopee mà muốn đổi trả lại hàng thì phần này sẽ hữu ích cho bạn.

Shopee hỗ trợ khách hàng đổi trả hàng. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể đổi trả được, sẽ có những điều kiện bạn cần lưu ý:

  • Bạn đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm
  • Sản phẩm bị hư hỏng hoặc bị lỗi
  • Giao sản phẩm không đúng với sản phẩm quảng cáo
  • Người bán đồng ý để người mua hoàn trả sản phẩm.

Tất cả các yêu cầu đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện trên Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee. Và Shopee cũng là phía đưa ra quyết định cuối cùng để xem có thể hỗ trợ khách hàng đổi trả không. Nói thế bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì thông thường sau khi xem xét các yêu cầu thì Shopee sẽ hỗ trợ bạn để bạn hoàn trả sản phẩm theo quy định dịch vụ của Shopee.

Có một vấn đề tương đối nhạy cảm là việc hoàn tiền cho khách hàng. Tiền hoàn sẽ được Shopee thực hiện khi người bán xác nhận đã nhận được hàng trả lại trong thời gian nhất định. Đối với vấn đề hoàn trả, Shopee vẫn là đơn vị trung gian như khi bạn thực hiện giao dịch mua bán trên website để đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có được những thông tin cần thiết khi mua hàng tại Shopee. Fundi chúc các bạn mua sắm vui vẻ – tiết kiệm – hiệu quả nhé.

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *