mã giảm giá

Main navigation

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT – CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN SHOPEE THAY ĐỔI TỪ NGÀY 1/3/2019

Có thể đây sẽ là tin buồn với rất nhiều tín đồ của Shopee. Chính sách vận chuyển Shopee đã có thay đổi lớn bắt đầu từ ngày 1/3/2019 vừa qua. Trong đó thông tin dừng chính sách miễn phí vận chuyển đang triển khai là thông tin được quan tâm nhiều hơn cả.

Thông báo thay đổi chính sách vận chuyển Shopee

Vào những ngày cuối tháng 2, cộng đồng mua sắm online được 1 phen loạn nháo nhào vì tin shopee thay đổi chính sách vận chuyển.

Cụ thể hơn, nội dung thay đổi chính sách vận chuyển Shopee như sau:

Từ tháng 3, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển (Giảm tối đa 40k) khi áp dụng mã miễn phí vận chuyển cho:

Đơn hàng trị giá từ 150K, mua từ Shopee Mall hoặc từ Shop thuộc cùng tỉnh/ thành phố

Đơn hàng trị giá từ 250K mua từ Shop khác tỉnh/ thành phố

Đơn hàng trị giá từ 99K mua từ các Shop có gói miễn phí vận chuyển 99K hoặc nằm trong các chương trình chọn lọc từ Shopee

Chính sách vận chuyển Shopee đã thay đổi như thế nào?

Nếu đây là lần đầu bạn mua sắm trên Shopee thì có lẽ bạn sẽ không hiểu được cú sốc của cộng đồng mua hàng trên Shopee nói chung tại thời điểm này. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng xem những bình luận trực tiếp của khách hàng trên trang chủ của Shopee đối với sự thay đổi này nhé.

“Cảm ơn shopee. Chính sách mới sẽ giúp mình bớt nghiện shopee 👏👏👏”

“Bình thường đã phải đắn đo suy nghĩ mua j cho đủ 200k để free ship, bây h khỏi phải nghĩ nữa rồi”

“Mua trên shoppe rẻ mà phí ship cao ngất ngưỡng tính ra mắc hơn mua ngoài nhìu. Chính sách mới này chắc xoá lun app cho khoẻ”…

Ngoài ra còn rất nhiều ý kiến khác cho rằng sự thay đổi này của Shopee sẽ dẫn tới việc sàn thương mại điện tử này sẽ mất đi rất nhiều khách hàng thân quen. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà từ trước tới nay Shopee vẫn là đơn vị đi tiên phong trong việc hỗ trợ chi phí ship cho khách hàng.

Trước đây Shopee có đặt ra điều kiện mua sắm ngoài các chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ áp dụng freeship khi đơn hàng ít nhất 200K. Bên cạnh đó các chương trình khuyến mãi đặc biệt freeship khi đơn hàng đạt 99K vào những dịp đặc biệt vẫn được triển khai như bình thường.

Thực ra đây không phải là lần đầu Shopee thay đổi chính sách vận chuyển. Khi mới ra mắt, Shopee đã nhanh chóng tiếp cận cộng đồng mua hàng online tại Việt Nam với chính sách freeship vô cùng hấp dẫn. Thậm chí có thể nói sự thành công của Shopee hiện tại gắn liền với khẩu hiệu đã được định hình ở khắp mọi nơi “Shopee miễn phí vận chuyển”. Sau đó Shopee thay đổi chính sách freeship với các đơn hàng từ 99K trở lên. Ở lần thay đổi đầu tiên này, Shopee vẫn dành được sự tin tưởng của nhiều khách hàng với những điều chỉnh chương trình khuyến mãi hợp lý.

Đối diện với những phản ứng không được hài lòng của khách hàng, bên Shopee giải thích ngắn gọn “Chính sách miễn phí vận chuyển sẽ thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của Shopee ạ, hy vọng bạn sẽ tiếp tục tin dùng Shopee trong thời gian tới”. Tuy nhiên sự giải thích này chưa đạt được hiệu quả như mong muốn vì cộng đồng mạng vẫn đang kêu gọi tẩy chay chính sách mới của Shopee.

Chính xác thì bây giờ Shopee còn miễn phí vận chuyển hay không?

Có rất nhiều bạn đã gửi thắc mắc về hòm thư của Fundi để hỏi rằng Shopee hiện tại còn áp dụng chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển hay không? Để giải đáp rộng rãi thông tin tới tất cả mọi người, Fundi trả lời chính xác rằng Shopee có hỗ trợ miễn phí vận chuyển nhưng sẽ kèm điều kiện, đó là:

– Đầu tiên, mức phí vận chuyển Shopee đang hỗ trợ tối đa là 40K, tức là nếu phí ship cao hơn 40K thì bạn sẽ cần thanh toán số chi phí chênh lệch còn lại.

– Bạn mua hàng của Shop cùng tỉnh hoặc thành phố bạn đang sống sẽ được hỗ trợ chi phí ship nếu đơn hàng của bạn từ 150K trở lên.

– Bạn mua hàng của các Shop khác tỉnh và thành phố thì đơn hàng từ 250K mới được hỗ trợ miễn phí vận chuyển.

– Với các sản phẩm trong gian hàng Shopee Mall, bạn được miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 150K

– Các shop có gói miễn phí vận chuyển thì mới áp dụng miễn phí vận chuyển với đơn hàng 99K. Điều này có nghĩa là chủ shop sẽ làm việc cụ thể với Shopee để sở hữu gói miễn phí vận chuyển từ Shopee.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về chính sách vận chuyển Shopee mới nhất tại đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. Sự thay đổi của Shopee có thể sẽ dẫn tới nhiều thay đổi khác, cũng có thể là sự bắt đầu của những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn trước đây. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem sao nhé!

Tin liên quan

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *