mã giảm giá

Main navigation

Amazon Việt Nam – Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Amazon Việt Nam hay amazon phiên bản tiếng Việt Nam có lẽ còn rất lâu mới xuất hiện để người tiêu dùng Việt Nam thoải mái mua sắm trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Chính vì thế ngay tại lúc này chúng ta có thể đặt hàng mọi thứ trên Amazon nhưng để ship hàng về tay lại là một câu chuyện rất dài. Trong bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam (Amazon Việt Nam) qua Fado.vn.

amazon 3

Chưa có phiên bản Amazon Việt Nam

Ước muốn có Amazon Việt Nam của người tiêu dùng có lẽ sẽ được hiện thực hóa trong tương lai. Có thể là một tương lai xa vì xét về tiềm năng thị trường Việt Nam vẫn là một dấu chấm nhỏ xíu so với những quốc gia đông dân và rộng lớn khác.

Thế nhưng điều đó không làm cho người tiêu dùng Việt Nam bớt hứng thú với Amazon. Đây vẫn là trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới với mức phủ sóng tới hàng trăm quốc gia và lãnh thổ. Chúng ta có thể dễ dàng có được mọi thứ trên Amazon chỉ cần một vài thao tác click chuột đơn giản.Trở ngại khi người tiêu dùng Việt Nam mua hàng trên Amazon

Trở ngại đầu tiên đó là ngôn ngữ. Amazon hiện nay có hai thị trường gần Việt Nam đó là amazon tiếng Trung và tiếng Nhật. Đây cũng là hai địa chỉ được đông đảo khách hàng tiêu dùng Châu Á lựa chọn khi mua hàng online.

Mặc dù vậy, nhu cầu hàng hóa trên Amazon.com vẫn cao, vẫn là địa chỉ được đông đảo người Việt săn hàng. Hiện trên Amazon chưa có ngôn ngữ tiếng Việt nên để mua hàng trên Amazon bạn sẽ cần có một chút vốn liếng ngoại ngữ. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh, Nhật hoặc Hoa để mua hàng.

amazon 1

Rào cản ngôn ngữ có gây khó khăn nhưng không phải vấn đề quá lớn. Vấn đề lớn nhất khi mua hàng trên Amazon chính là việc thanh toán và ship hàng về Việt Nam. Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác này sẽ thấy nhu cầu có một Amazon Việt Nam lớn đến thế nào.

Hiện nay Amazon đang giới hạn số người mua tại Việt Nam, khuyến cáo người bán và hạn chế chuyển hàng về Việt Nam. Điều này là do có những giao dịch gian lận xuất phát tại Việt Nam trong quá khứ. Ngoài ra, để mua hàng trên Amazon thì khách hàng bắt buộc phải có thẻ quốc tế như Visa hay Master và có một địa chỉ nhận hàng bên Hoa Kỳ. Điều này là bất khả thi với nhiều khách hàng tiêu dùng Việt Nam.

Bạn sẽ cần 1  đơn vị trung gian để giải quyết những khó khăn

Những khách hàng đã từng mua hàng trên Amazon hay các trang thương mại điện tử quốc tế hẳn không còn xa lạ với dịch vụ trung gian thương mại điện tử. Đây là hình thức mua hàng mà khách hàng trả phí cho đơn vị trung gian, đơn vị trung gian giúp khách hàng mua hàng từ A đến Z, bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi giao dịch.

Fado.vn là một địa chỉ như thế. Tại nước ta, Fado là một trong những cái tên tiên phong triển khai dịch vụ trung gian thương mại điện tử hoàn chỉnh với Amazon. Hiểu một cách đơn giản nhất Fado hỗ trợ khách hàng mua hàng và nhận hàng từ Amazon. Vì trên Amazon có rất nhiều mặt hàng không thể mua và ship về Việt Nam, người mua hàng sẽ trả một khoản phí nhỏ cho Fado, sử dụng công cụ tìm kiếm trên Fado để có thể mua bất kỳ món hàng nào trên Amazon ở Mỹ hoặc ở Nhật.

amazon 4

Cơ chế hoạt động của Fado

Các dịch vụ mua hàng trên Fado có thể kể đến: Kết nối nội dung với amazon.com, xây dựng chương trình báo giá tự động, hỗ trợ khách hàng trực tuyến, theo dõi quá trình hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam…

Khi sử dụng Fado, bạn không cần có thẻ thanh toán quốc tế. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên Fado.vn và chọn hình thức thanh toán như khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử trong nước.

Như vậy, hai vấn đề khi mua hàng trên Amazon là ngôn ngữ và chính sách vận chuyển hàng đều đã được giải quyết. Khách hàng không cần có Amazon Việt Nam mà vẫn có thể mua hàng trên Amazon nhanh chóng và hiệu quả.

Các bước đặt hàng và ship hàng Amazon về Việt Nam qua Fado

Bước 1: Đăng nhập

Bạn sẽ bắt buộc phải đăng nhập để đặt hàng trên Amazon qua Fado. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy chọn ngay mục tạo tài khoản, ghi đầy đủ thông tin để mua hàng.

Hiện Fado cũng hỗ trợ đăng nhập thông qua tài khoản Facebook và Gmail nên sẽ rất đơn giản để bạn đăng nhập thành công.

amazon 5

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua

Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm ở đầu trang để lựa chọn mặt hàng muốn mua. Bạn có thể chọn mua hàng Amazon Nhật Bản, Đức, Mỹ tùy theo nhu cầu.

Sau khi có sản phẩm bạn chỉ cần click chọn vào sản phẩm, nếu đồng ý mua hàng thì nhấn nút “bỏ vào giỏ hàng”. Thao tác này không có gì khác biệt so với khi bạn mua hàng trên Lazada, Adayroi … tại Việt Nam

Sau đó bạn điền tất cả thông tin cần có để Fado giúp bạn liên hệ đặt hàng trên amazon.

Bước 3: Hoàn thiện đơn hàng

Bước cuối cùng chính là chọn phương thức thanh toán sau đó nhấn nút hoàn tất đơn hàng từ Fado.

Hiện có 3 hình thức thanh toán trên Fado là thanh toán tại nhà, thanh toán tại trụ sở Fado, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng… để khách hàng lựa chọn. Nếu làm một phép so sánh với việc đặt hàng trực tiếp phải có thẻ thanh toán quốc tế, phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ, rồi mất thêm một thời gian dài để vận chuyển về Việt Nam thì Fado khiến mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều, giúp cho giấc mơ Amazon Việt Nam trở nên gần hơn bao giờ hết.

amazon 6

Lưu ý khi mua hàng trên Fado

Khi mua hàng bạn sẽ thanh toán trước ít nhất 50% giá trị đơn hàng để Fado tiến hành đặt hàng với phía Amazon. Sau đó bạn chỉ cần yên tâm chờ hàng hóa về địa chỉ đăng ký.

Đặc biệt để kiểm tra tình trạng đơn hàng, bạn có thể xem đường link quá trình vận chuyển hàng hóa trực tiếp. Bạn chỉ cần đăng nhập, chọn mục theo dõi đơn hàng, trạng thái đơn hàng để kiểm tra hàng hóa đã đặt.

Trên Fado hiện nay có tới hơn 3 tỷ sản phẩm từ Mỹ, Đức, Nhật… Đây là một con số khổng lồ. Mục tiêu của Fado là giúp khách hàng mua được hàng tốt, giá rẻ, ưng ý trên khắp thế giới. Những điều này bạn sẽ là người trực tiếp khảo nghiệm. Nhưng xét về con đường vận chuyển hàng hóa trên Amazon về Việt Nam và thời gian để Amazon Việt Nam xuất hiện thì con đường qua Fado có lẽ đang là con đường ngắn và yên ả nhất.

Tin liên quan

Reader Interactions

Comments

  • Bình luận:

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *