Main navigation

Những câu hỏi thường gặp

  • Những điều gì cần biết khi tham gia vào fundi.vn?

fundi.vn là một công cụ để kêu gọi sự ủng hộ nhằm tìm kiếm đủ nguồn vốn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, hoặc những dự án mang tính phi lợi nhuận của người việt. Đối tượng tham gia ủng hộ là thành viên của fundi gồm những người việt sống và làm việc trên khắp mọi nơi.

 Mỗi dự án bắt buộc phải có deadline kết thúc việc kêu gọi vốn, số tiền cần có để thực hiện dự án và kết quả mong muốn đối với dự án đó là gì.

Người góp vốn là người đóng góp số tiền tuỳ thích vào dự án mà họ quan tâm, mong muốn được nhìn thấy nó trong thực tiễn. Người góp vốn có thể xem xét trong nhiều dự án được post trên website và chọn ra dự án mình thích để ủng hộ bằng cách liên lạc trực tiếp với chủ dự án.

 Người gọi vốn là người kêu gọi vốn cho dự án của họ để có đủ kinh phí tiến hành dự án đó, để giúp đỡ những người khó khăn và không thu lợi nhuận thì việc làm đó.

  • fundi.vn hoạt động như thế nào?

Người kêu gọi vốn sẽ sử dụng fundi.vn như là một công cụ để kêu gọi đầu tư cho dự án của họ. Họ sẽ lên ý tưởng chi tiết về sản phẩm hoặc chiến dịch mà họ đang cố gắng thực hiện. Khi cảm thấy sẳn sàng, họ sẽ tạo dự án trên diễn đàn. Nhiệm vụ của fundi là làm cho dự án của họ được nhiều người biết đến và kiểm tra để chắc rằng dự án đó phù hợp với luật của chúng tôi.

Mỗi dự án phải chi tiết về việc số tiền thu được sẽ được sử dụng thế nào, ước lượng đưa ra số vốn cần có, đặt ra deadline và người kêu gọi vốn sẽ được gì từ đó. Ví dụ nếu bạn muốn kêu gọi quyên góp ủng hộ cho 1 chuyến đi thiện nguyện dài ngày ở vùng sâu vùng xa, bạn nên mô tả chi tiết số tiền kêu gọi được dùng để làm gì, chuyến đi kéo dài bao lâu.

Người góp vốn sẽ đóng góp số tiền tuỳ theo họ muốn để được nhìn thấy những dự án đó đi vào đời sống thực tế vì sự thú vị, tính hữu ích, sáng tạo của dự án. Nếu họ thích dự án, họ sẽ truyền miệng tới bạn bè và gia đình họ từ đó sẽ làm cho dự án có khi năng đạt được số vốn cần thiết cao hơn.

  • Những rủi ro cần biết khi làm từ thiện?

fundi.vn không bảo đảm việc người tạo dự án sẽ kêu gọi được đủ số tiền cần có cho dự án của họ. Điều đó còn phụ thuộc nhiều vào tính khả thi, sự sáng tạo & hữu ích và độ thuyết phục của người tạo dự án.

Chúng tôi sẽ cố gắng giảm thiểu tối đa rủi ro cho người muốn làm từ thiện bằng cách kiểm soát chặt chẽ các dự án hiện có về tính trung thực, độ tin cậy, thông tin người tạo dự án. Ngoài ra, người góp vốn phải liên hệ trực tiếp với người tao dự án theo thông tin có sẵn để đóng góp, do đó rủi ro cũng sẽ được giảm thiểu vì bạn có thể nói chuyện trực tiếp với chủ dự án. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cảm thấy dự án mang tính lừa đảo để nhận được trợ cấp phù hợp nếu xác minh thông tin bạn cung cấp là chính xác.

  • Có thể giới thiệu những dự án start-up hay những mô hình khởi nghiệp không?

fundi.vn không dùng để giới thiệu cho những ý tưởng dùng để khởi nghiệp ví dụ mở beer club, quán ăn nhỏ. Chỉ sử dụng để gọi vốn cho những sản phẩm  phi lợi nhuận và từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống.

  • fundi.vn có tính phí cho mỗi lần tạo dự án hoặc đóng góp cho một dự án bất kì nào đó không?

Hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

  • Khi có mâu thuẫn về việc người kêu gọi giúp đỡ không giữ đúng lời hứa đối với người giúp đỡ, số tiền đóng góp bị phát hiện sai phạm trong sử dụng, có dấu hiệu lừa đảo thì nên làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với chủ dự án (hay người đại diện của 1 dự án) vì có thể là nhầm lẫn hoặc hiểu lầm. Nếu thắc mắc của bạn vẫn chưa được thực hiện, thì hãy report (báo xấu) dự án đó cho chúng tôi qua email. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với dự án đó để cố gắng dàn xếp ổn thoả hoặc nhờ tới pháp luật can thiệp khi cần thiết.

Loading...