Main navigation

Tiếng nói của tuổi trẻ tự do

Bạn có bao giờ từng nghĩ sẽ cất lên tiếng nói của tuổi trẻ tự do, theo phương thức đại chúng nhất mà cũng gần gũi nhất? Bạn có bao giờ ấp ủ ước mơ xuất bản cuốn sách nói lên tiếng lòng đó?

Đó có thể là câu chuyện của cuộc đời bạn, nhưng vui buồn lẫn lộn, xen nhau giữa các giai đoạn lớn lên, trưởng thành, đi làm hay đi học … Đó cũng có thể là những chia sẻ về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn biết, cái mà bạn đã trải nghiệm, đã nghiên cứu, và tìm hiểu trong một thời gian dài. Và nếu bạn đang ấp ủ một giấc mơ như thế, hãy lên kế hoạch thực hiện ngay bây giờ.

tuổi trẻ

Bởi thời gian chẳng hai lần thắm lại

Tôi là một người rất thích đọc những trang viết của người trẻ, những câu chuyện đơn giản, gần gũi, có nét gì đó rất nguyên sơ và thu hút. Người trẻ có một đặc quyền chính là tuổi đời của mình. Bạn có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm, để đi, để viết, để ghi chép lại cuộc sống, cũng có thể mơ mộng và đeo đuổi những ước mơ ấp ủ trong lòng, có thể vấp ngã, có thể đứng dậy, có thể mang nhiều vết sẹo chằng chịt, nhưng những bài học đầu đời luôn bổ ích, luôn thú vị đến nhường nào. Và dù muốn hay không, bạn chỉ có thể trải nghiệm quãng thời gian tuyệt vời đó một lần mà thôi, hãy làm điều gì đó, để nó trôi qua thật đẹp, thật đáng nhớ, thật trọn vẹn. Tuổi trẻ làm nhiều việc tốt, về sau sẽ nhận được nhiều thứ tốt đẹp hơn.

Bởi cơ hội chẳng đến lần thứ hai

Khi ấp ủ dự định viết sách, xuất bản sách, hẳn bạn đang có một bộ sưu tập những trang viết cho riêng mình. Công việc còn lại chỉ là lắp ghép, sắp xếp chúng lại cho tỉ mỉ, rồi đưa chúng đến với độc giả. Quá trình ấy có thể thuận lợi, có thể suôn sẻ như bạn mong muốn chính là nhờ những cơ hội. Cơ hội về sự bắt kịp xu hướng, thói quen đọc trong đối tượng độc giả bạn muốn hướng đến, cơ hội về sự mở rộng vòng tay của các cơ sở truyền thông, internet, mạng xã hội, ti vi, đài báo. Đó cũng là cơ hội để bạn đeo đuổi ước mơ của chính mình. Tôi gọi mỗi một giai đoạn như vậy chính là cơ hội – vì mọi thứ chỉ hoà hợp với nhau đúng một lần, và khi đã bỏ lỡ rồi, bạn sẽ chẳng thể nào níu chúng lại nữa.

Đã đến lúc những người trẻ tự tìm lấy con đường đi cho chính mình. Hãy dũng cảm nắm lấy cơ hội tuổi trẻ của bạn, và cho tôi, cho bạn, cuốn sách của riêng mình. Hãy để Vốn Cộng Đồng cùng bạn trên hành trình “thai nghén” và cho ra đời đứa con tinh thần ấy

 

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...