Main navigation

Đôi khi cũng cần cho đi để nhận lại

Tôi luôn tin rằng mục đích cuối cùng của cuộc sống con người là “hạnh phúc”, nhưng phương thức để đạt đến đích ấy của mỗi người lại khác nhau, có người cho đi, có người ích kỷ giữ riêng cho mình, có người lại bảo thủ, cũng có người cởi mở. Nếu ví hạnh phúc là quả ngọt mà chúng ta khao khát hái được thì hãy tin tôi đi, bạn phải cho đi hạt giống, bạn mới nhận được quả ngọt.

Mỗi người chúng ta đều phải trải qua giai đoạn: bước chân chập chững vào đời, rời xa vòng tay cha mẹ, bước vào nơi lạ lẫm, xen lẫn giữa sự háo hức và cảm giác hoang mang. Lúc ấy, sâu trong tâm hồn chúng ta là có một vòng tay sẻ chia. Một lời động viên sẽ giúp chúng ta thêm động lực để vượt qua, sự ủng hộ không quan trọng là vật chất hay tinh thần đều là “hạt giống” tốt nhất cho tinh thần mỗi người để có thể vươn lên, trưởng thành, cho hoa quả ngọt, và thế giới này lại có thêm một cây xanh làm đẹp cho đời.

Bạn có tin vào luật nhân quả? Bạn có tin khi bạn cho đi, bạn nhất định được nhận lại? Tôi tin đấy, những khi cho đi, tôi không hy vọng sẽ nhận lại ngay, tôi luôn chờ đợi, vì mọi thứ tốt đẹp nhất đều cần thời gian vun đắp.

Cho đi

Để tôi kể cho bạn câu chuyện của Thầy tôi. Thầy tôi là một doanh nhân thành đạt, nhưng Thầy lại chọn việc giảng dạy làm nghề chính và tự hào mình là một Giảng viên. Vì Thầy mong muốn vẽ lên tờ giấy trắng là chúng tôi đây những sắc màu diệu kỳ của tri thức loài người. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn có một dự án kinh doanh nào đó, Thầy sẽ hỗ trợ hết mình từ truyền đạt kinh nghiệm đến cả giúp bạn huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau, có lúc Thầy lại cùng chúng tôi làm việc ngày đêm miệt mài cho những dự án hứa hẹn.

Chúng tôi không ít người thành công dưới bàn tay của Thầy, và cứ như thế, chúng tôi lại tiếp bước con đường của Thầy: “Cho” và “Nhận”. Như người đàn ông đáng kính ấy từng nói: ích kỷ là vật ngán đường của thành công! Hãy mở rộng tấm lòng nhìn khắp thế gian, bạn sẽ thấy cuộc đời này thật tươi đẹp, rất nhiều người đang cần bạn trao cho họ “hạt giống” đấy, và tin tôi đi, bạn sẽ nhận lại “quả ngọt” ngay thôi, hoặc thật nhiều “quả ngọt”.

 

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...