Main navigation

Con tim giàu lên nhờ cái nó cho đi

Ai đó đã từng nói với tôi rằng : “Người hạnh phúc là người làm cho nhiều người khác hạnh phúc. Một ánh lửa sẻ chia là ánh lửa lan tỏa”. Hạnh phúc nằm trong sự sẻ chia, chỉ khi cho đi, bạn mới cảm nhận được niềm vui sống. Đó là cái mỉm cười khi nhận được lời cảm ơn của bà cụ ăn xin; đó là niềm vui trỗi dậy khi nhìn đứa bé mồ côi nô đùa trong chiếc váy bạn tặng. Và ngọt ngào, ấm áp làm sao khi tay ta n ắm chặt tay nhỏ bạn trước một cuộc thi gửi gắm bao động viên, khích lệ. Có những giây phút như thế sẽ khiến cho cuộc sống quanh ta thêm ý nghĩa và kì diệu hơn.

13393065_2078983328994445_346245194_n

Tôi có nhớ đến một câu nói ”Khi bạn không còn gì để cho thì cái duy nhất bạn vẫn có thể, đó chính là tình yêu thương”. Tôi vẫn đang miệt mài đi trên hành trình hướng tới mục đích được chia sẻ với tất cả mọi người. Dẫu biết ngoài kia còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng tôi hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể hoàn thành được hành trình sẻ chia của mình. Tôi đã thấm thía một điều sâu sắc rằng :

“Lẽ nào vay mà không có trả

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

         (Tố Hữu)

Cuộc sống luôn tuần hoàn – cho và nhận cũng vậy, “cho” nhiều hơn “nhận” để tạo thêm niềm vui và niềm tin vào cuộc sống. Khi quay ngược trái tim mình, trái tim sẽ có hình ngọn lửa và ngọn lửa ấy chính là ngọn lửa của tình yêu thương. Những gì đẹp đẽ, kì diệu nhất của cuộc sống ở một nơi nào quá xa xôi, không phải ở những câu chuyện thần tiên hay ở những miền cổ tích, nơi kì diệu nhất ở ngay trong chính trái tim mỗi người trẻ chúng ta. Với một trái tim rộng mở, ấm lòng yêu thương và đầy nhiệt huyết sẻ chia, ta sẽ có động lực mạnh mẽ để vững bước vượt qua mọi khó khăn.

 

Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn tuổi xuân và cả chặng đường dài phía trước, do đó chũng ta hãy cùng cố gắng để có thể cho và nhận nhiều hơn, giúp đỡ và sẻ chia với mọi người trong cuộc sống này. Tuổi trẻ cần có một tấm lòng vị tha, một trái tim yêu thương, một trái tim sẽ thắp sáng cả vùng trời – nhiều trái tim sẽ thắp sáng cho cả thế giới. Khi chúng ta cho đi một thứ, ta sẽ nhận lại được rất nhiều và một trong số đó chính là niềm vui và hạnh phúc. Những thứ quý giá ấy làm cho tuổi trẻ của ta tươi mới hơn, dạt dào hơn; tâm hồn ta tươi đẹp hơn và ta sẽ thấy sống có ý nghĩa hơn khi chúng ta giúp đỡ mọi người.

 

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...