Main navigation

Cho và nhận trong cuộc sống hàng ngày

Tôi tình cờ đọc được câu chuyện về quá khứ của một diễn viên người Mỹ – người đang trong thời hoàng kim của sự nghiệp với những bộ phim bom tấn của màn ảnh Holywood. Sự thành công của ông khiến người ta không khỏi bất ngờ về câu chuyện khởi nghiệp đầy gian truân và vất vả. Nó nhắc tôi nhận ra, dường như thành công nào cũng cần phải bắt đầu từ những chuối ngày khó khăn ấy. Và nó chỉ dần hiện ra khi ta bước qua, chiến thắng chính mình, chiến thẳng cả những yếu tố khách quan của hoàn cảnh. Và tôi không biết rằng bạn có để ý đến điều này không, rằng mọi thành công đều cần sau nó những sự ủng hộ chân thành.

Để cho đi

Mọi thứ dù muốn hay không đều phải đi qua chặng khởi đầu, và khi đó là lúc con người non nớt và yếu ớt nhất. Khi chếnh vếnh giữa những ngã rẽ và dồn nén khó khăn chồng chất, cần lắm một sự sẻ chia với tấm lòng ủng hộ thật chân thành. Dành cho cậu bạn thân chinh phục ước mơ trở thành nhà văn của người nghèo, dành cho cô em gái nhỏ ước mơ trở thành nhà từ thiện đi nơi trên khắp thế giới, và cũng có thể chỉ là gửi đến một người xa lạ, với ước mơ giữ gìn chút dư âm cuối cùng của mỹ nghệ Việt Nam. Dù là bất cứ ai, dù là bất cứ ước mơ nào, chỉ cần có sự ủng hộ của bạn, là cả thế giới hi vọng như được mở ra trước mắt họ, giúp họ đánh thức cả những sức mạnh tiềm tàng ẩn khuất đâu đó trong tâm hồn.

Để nhận lại

Tôi luôn tâm niệm trong lòng về sự cho và nhận. Rằng đôi khi ta chỉ đơn thuần gửi đi một tấm lòng, không mong sự đáp trả, nhưng đây đó trên đường đời phía trước, ta bất chợt nhận ra bản thân nhận lại được nhiều hơn cả một tấm lòng đã cho đi. Điều nhận lại đâu chỉ cho riêng ta, những thành quả tuyệt vời mang đến trái ngọt cho hàng vạn, hàng triệu con người. Cậu bạn xưa đã đưa những số phận bất hạnh vào vòng tay nhân ái, cô em bé bỏng mang tấm lòng từ thiện giúp đỡ đồng bào, hay người xa lạ ngày nào đưa văn hoá Việt Nam vươn ra thế giới. Hơn cả một tấm lòng ủng hộ, đó là một thế giới với hàng triệu tấm lòng yêu thương.

Và bạn, bạn đã bao giờ mong muốn nhân lên tấm lòng của mình, đưa gió cuốn chúng đến với những tâm hồn đang tìm kiếm thành công? Và bạn, bạn đã bao giờ khát khao nhìn thấy tấm lòng ấy biến thành trái ngọt khắp thế gian, cho hàng vạn, hàng triệu người cùng chung niềm hành phúc?

Hãy mang tấm lòng ấy đến với fundi.vn, để chúng tôi giúp bạn thực hiện ước mơ cao đẹp đó!!!

 

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...