Main navigation

Ai cũng sẽ nhận được ngọn lửa tuổi trẻ

“Tuổi trẻ là nhận được ngọn lửa trên tay”, trong buổi cà phê sáng hôm ấy, một ông cụ bảo tôi như thế. Tôi nhìn cụ mà tự vấn, ngọn lửa của tôi đang ở đâu?

Tôi nhớ lúc ấy mình đang than thở với người bạn về những khó khăn mà tôi đang gặp phải, mặc cho tôi có cố gắng cân bằng đến thế nào thì mọi thứ vẫn cứ ngoài tầm kiểm soát của tôi. Lúc đó, một ông cụ nói với tôi như thế, tôi ngỡ ngàng nhìn ông. Trên con đường đến cơ quan hôm ấy, phố xá như chỉ còn mình tôi và suy nghĩ về việc “nhận được ngọn lửa”.

B1rijEh2

Tôi nghĩ rằng tạo hóa đều trao cho tất cả mọi người một ngọn lửa của tuổi trẻ, tuy nhiên việc giữ ngọn lửa ấy cũng tùy thuộc mỗi người. Có người sẽ mau chóng bỏ cuộc, chán chường vì cuộc sống không như ý muốn, ngọn lửa sẽ mau chóng lụi tàn. Có người lại kiên trì, bền tâm trong tất cả mọi chuyện, ngọn lửa sẽ giữ vững. Còn có người quá tham lam nên để ngọn lửa nhận được bùng cháy quá to, khiến mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát. Giữ vững ngọn lửa tuổi trẻ đâu phải chuyện dễ.

Những người trẻ như chúng ta luôn khao khát làm một điều gì đó thật lớn lao. Chờ đợi ai đó trao tay một cơ hội, thổi bùng ngọn lửa tuổi trẻ. Tuy nhiên, nếu đứng yên một chổ, thì bạn có chắc bạn sẽ nhận được cơ hội từ người khác. Tuổi trẻ chỉ đến một lần, có người đang chết dần chết mòn khi chỉ 20 vì họ chỉ biết chờ đợi một cơ hội. Hãy đứng dậy nào các bạn trẻ, tạo hóa đã ban tặng bạn ngọn lửa tuổi trẻ, vậy tại sao chúng ta không sử dụng ngọn lửa ấy để trải nghiệm cuộc sống này, thay vào đó nhiều người lại chọn hình thức may rủi: đứng im chờ đợi cơ hội.

Đừng chờ đợi nữa, hãy hành động ngay từ khi nhận được ngọn lửa trước khi ngọn lửa ấy bị dập tắt chỉ bởi vì sự chờ đợi của bạn.

 

Reader Interactions

Bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...